1 Khối bê tông khô nặng bao nhiêu kg? Bê tông khô cứng lại khi nào?

Bê tông là một vật liệu rất phổ biến trong các công trình xây biệt thự và nhà ở. Nó đóng vai trò rất quan trọng để tạo lên sự vững chắc và an toàn cho công trình. Nhưng nhiều người vẫn đang thắc mắc câu hỏi 1 Khối bê tông khô nặng bao nhiêu kg? Khi nào thì bê tông tưởi cứng lại thành bê tông khô? Để tạo lên một khối bê tông khô cần những nguyên liệu gì?

Đây là những câu hỏi không khó khi chúng ta tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nha. Đó là tất cả câu trả lời và giải đáp cho mọi thắc mắc nói trên.

1-khoi-be-tong-kho-nang-bao-nhieu-kg
Khối lượng vật liệu chuẩn để tạo ra bê tông khô

1 Khối bê tông khô cần bao nhiêu vật liệu? 

Bê tông khô chính là khối bê tông tươi sau khi đông cứng lại sẽ thành bê tông khô. Vậy, để tạo lên 1 khối bê tông khô sẽ cần những vật liệu sau:

Thiết kế nội thất

+ Vật liệu quan trọng nhất cần phải có khi đổ bê tông đó là xi măng. Xi măng là thành phần kết dính quan trọng nhất. Nó đóng vai trò quan trọng khi đổ bê tông. Thông thường, xi măng chiếm khoảng 5- 7% tổng giá trị công trình.

+ Vật liệu cần có trong một khối bê tông tiếp theo là cát. Loại cát có thể sử dụng trong công trình là cát đen và cát vàng. Nhưng bạn phải biết cách chọn cát xây dựng trong quá trình đổ xi măng.

+ Đá là một trong những vật liệu đổ xi măng cần chuẩn bị. Đá là một trong số những cốt liệu không thể thiếu được trong thành phần bê tông. Trước khi đưa vào sử dụng, cần loại bỏ hết tạp chất và bụi bẩn để đảm bảo chất lượng bê tông tốt nhất.

Thiết kế nội thất

+ Một vật liệu cuối cùng bắt buộc phải có để tạo thành 1 khối bê tông phải cần nước. Khi đổ bê tông cho căn biệt thự đẹp hay nhà ở sang trọng, bạn nên chuẩn bị nguồn nước đảm bảo. Bạn cần lưu ý không sử dụng nước biển, nước nhiễm phèn và nhiễm mặn, nước lợ, nước có váng dầu mỡ..  để đổ bê tông.

Bê tông được sử dụng trong công trình cần được pha trộn. Đặc biệt, nó phải được sử dụng với tỉ lệ thích hợp và cần được bảo dưỡng để tăng tính chắc khỏe cho công trình.

1-khoi-be-tong-kho-nang-bao-nhieu-kg
Những vật liệu tạo lên khối bê tông khô

1 Khối bê tông khô nặng bao nhiêu kg?

Việc tính được 1 Khối bê tông khô nặng bao nhiêu kg? Nếu bạn là người không chuyên sẽ khó có thể biết được.

Thiết kế nội thất

Theo những người am hiểu chuyên môn, họ đã chứng minh được. Thì 1 khối bê tông thường nặng khoảng 2,4 tấn và bằng 2400 kg. Tuy nhiên, đây không phải là số liệu cân đo trực tiếp. Dựa trên nguyên lý cơ bản và dựa trên khối lượng nguyên liệu tạo lên bê tông và công thức pha trộn.

Con số trên quá lớn, cho nên trước khi thực hiện thi công công trình nào. Bạn cũng nên tính toán kỹ càng. Vì nếu xảy ra sự sai lệch, sẽ khiến việc xây dựng gặp khó khăn khi định mức và còn làm lãng phí nguyên vật liệu.

Khối bê tông tươi đông cứng lại thì gọi là bê tông khô

Cần làm gì đề bê tông tươi trở thành bê tông khô?

Sau khi trả lời được câu hỏi: 1 Khối bê tông khô nặng bao nhiêu kg? Chúng ta cần quan tâm xem làm cách nào để bê tông tươi trở thành bê tông khô?

Cần làm gì trong thời gian 7 ngày đầu sau khô đổ bê tông?

Bê tông sẽ được phun nước khoảng 3 giờ 1 lần. Ban đêm, bạn cũng nên bổ sung nước thêm 1 lần nữa thì quá trình thủy hóa mới diễn ra thuận lợi được. Tới khoảng 14 đến 18 ngày thì ta giảm cường độ xuống 3 lần/ngày.

Trong môi trường quá khô, nước trong bê tông bốc hơi nhanh, không còn đủ lượng nước cần thiết cho quá trình thủy hóa, cường độ bê tông có thể ngừng phát triển và gây nứt nẻ . Nhiệt độ môi trường cũng là vấn đề quan trọng.  Nếu ở nhiệt độ bình thường khoảng từ 20 độ C đến 30độ C thì xi măng thủy hóa chậm nhưng ở nhiệt độ cao trên 40độ C. Lúc này, tốc độ thủy hóa tăng lên đáng kể. Do đó, người ta có thể dưỡng hộ bê tông bằng nước nóng từ 80 độ C đến 90 độ C

Tới nước cho bê tông đông lại

Tốc độ đông cứng càng nhanh thì cường độ phát triển ở thời kỳ đầu càng rõ rệt. Chỉ cần sau 20 giờ có thể đạt được cường độ của 28 ngày.

Cách giữ ẩm hiệu quả cho bê tông khô là phun nước vào cốp pha

Phun nước vào cốp pha gỗ là cách giữ ẩm hiệu quả nhất để bê tông tươi đống cứng thành bê tông khô. Lưu ý, bạn phải phun đều và không để sót diện tích nào bị khô. Nếu bạn không để ý sẽ gây nứt nẻ rạn chân chim trên bề mặt phun nước tia nhỏ liên tục theo chu kỳ không đổi.

Chu kỳ phun nước cũng phải đều đặn. Bạn nên nhớ là phun nước tia nhỏ và liên tục cung cấp hơi ẩm thường xuyên thì tốt hơn là phun nước ào ào.

Làm gì sau khi bê tông bắt đầu ninh kết?

Sau khi bê tông bắt đầu ninh kết, người ta phủ lên mặt bê tông một lớp cát mạt cưa và rơm rạ hoặc bèo tây…Các tấm phủ có hiệu năng giữ nước cao nhất . Trong thời tiết mùa hè nắng gắt, chúng ta nên dùng giấy (tố nhất là vỏ bao xi măng ) hoặc dùng màng polyethylene che phủ bề mặt bê tông mới đổ để giữ ẩm. Muốn giữ ẩm được lâu, chúng ta nên dùng bao tải rơm rạ phủ lên rồi mới tưới nước .

Các tấm phủ phải che đậy hết bề mặt bê tông kể cả các cạnh của dầm nếu đã tháo dỡ cốp pha. Tấm phủ phải được tưới nước thường xuyên  Thời tiết quá nóng, chúng ta nên phủ một lớp rơm dày vừa chống nắng và vừa giữ ẩm cho bê tông.

Mất bao lâu thì bê tông tươi cứng lại thành bê tông khô? 

Sau khi đổ bê tông và chờ trong khoảng từ 3 đến 4 tuần thì bê tông khô cứng. Đó chính là bê tông khô. Việc bê tông đông cứng sẽ tùy thuộc vào yếu tố về thời tiết. Ví như, vào mùa hè, bê tông sẽ nhanh đông cứng hơn vào mùa đông. Lưu ý không được phá dỡ cốp pha trước thời gian cho phép. Bởi có rất nhiều trường hợp trần nhà và sàn nhà bị sụp đổ. Sau khi tháo dỡ cốp pha, chúng ta cần chú ý rằng bê tông thương phẩm mới chỉ đạt đến cường độ chịu được một lực nhẹ, phải mất thêm một khoảng thời gian nữa nó mới có đủ độ vững chắc để chịu các tác động mạnh.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!