Bê tông chống thấm w12 là gì? Các thuật ngữ liên quan?

Bê tông chống thấm w12 là gì? Đơn giản đây là một mác chống thấm có áp lực nước tối đa cao hơn loại bê tông chống thấm w10. Đồng thời, đây chính là một trong những loại bê tông chống thấm có vai trò quan trọng trong các công trình xây dựng. Đặc biệt là những công trình thủy.

Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thuật ngữ liên quan đến bê tông chống thấm w12 trong bài viết dưới đây nhé? Chắc chắc, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho quý vị nhiều điều thú vị!

Khái niệm bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm là loại bê tông tươi thường được thêm các phụ gia chống thấm vào tạo lên bê tông chống thấm khi xây biệt thự hay bất kỳ công trình xây dựng nào khác. Với những ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm kết hợp với định lượng phụ gia. Mục đích là để khống chế hoàn hảo và giúp tạo lên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Tứ đó, nó còn giúp tăng tuổi thọ công trình. Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ công trình theo thời gian mà không lo nước xâm nhập.

Thiết kế nội thất
Bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm chỉ sử dụng cho các hạng mục thường xuyên tiếp xúc với nước. Chẳng hạn như: vách bể nước, vách hầm, mái nhà và sân thượng… Giá thành cho 1m3 bê tông có chống thấm không hề rẻ. Nó thường chênh lệch 80-120k/m3. Cho nên, gia chủ cần cân nhắc khi sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của mình khi xây dựng và thiết kế các căn biệt thự đẹp.

Cấp chống thấm của bê tông là gì?

Cấp chống thấm của bê tông được xác định là khả năng ngăn nước và chống thấm ẩm qua lớp từng lớp bê tông được tạo ra. Khi vật liệu đã ở trong thái thống nhất và đông thủy lực. Hay khả năng chống thấm của chúng sẽ được xác định là khả năng theo khả năng chuẩn của bê tông. Trên thực tế, cấp chống thấm này sẽ được thay đổi linh hoạt tùy theo độ dày và độ sâu khi ngâm nước cũng như mác bê tông.

Cấp chống thấm của bê tông là gì?

Cấp chống thấm phụ thuộc chủ yếu vào mác của bê tông và những phụ gia chống thấm sử dụng. Khả năng chống thấm chủ yếu dựa vào mức độ và số lượng phụ gia chống thấm trộn chung với bê tông. Tùy vào các yếu tố như mức độ và vị trí công trình với những nơi dễ sụt lún hay gần sông suối. Những nơi cần chống thấm nhiều mà người ta sẽ tùy chình lượng phụ gia trộn chung. Những loại phụ gia chống thấm phổ biến thường được dùng trong trộn bê tông phải kể đến là: Các dung dịch gối silat; băng cản nước và chống co dãn bê tông …

Thiết kế nội thất

Khái niệm mác bê tông là gì?

Khái niệm mác bê tông là gì? Theo như những gì chúng tôi nghiên cứu và tìm hiểu thì mác bê tông hay còn gọi là cường độ bê tông. Nó chính là khả năng chịu lực nén của bê tông được tính trên mỗi cm2.

  • Cách kiểm tra bê tông chống thấm w12 là gì?

Có những cách kiểm tra bê tông chống thấm w12 là gì? Khi đúc các khối mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 15x15x15cm. Sau đó, chúng ta chờ đủ ngày để đem đi nén tại các phòng thí nghiệm. Từ đó, chúng ta sẽ đưa ra kết luận bê tông có đạt được mác thiết kế hay không.

be-tong-chong-tham-w12-la-gi
Mác bê tông là gì?

Trên thực tế bạn sẽ thấy rằng: Có một số mác bê tông như mác 7 ngày hay mác 28 ngày. Trong đó, nếu chúng ta nén mẫu sau khi đúc 28 ngày chính là mác 28 ngày. Còn trường hợp cần bê tông đạt mác thiết kế ngay sau 7 ngày . Chúng ta phải thiết kế lại cấp phối thì mới cho ra mác 7 ngày được.

Thiết kế nội thất

Đây chính là cách kiểm tra mác bê tông. Thật không đơn giản phải không ạ? Nếu các bạn cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Mác chống thấm w của bê tông là gì?

Mác chống thấm là khả năng của bê tông không cho nước thấm qua dưới áp lực thủy tĩnh. Khi các thí nghiệm xác định độ chống thấm của tổ mẫu (6 viên hình trụ, kích thước 150x150mm) là cấp áp lực lớn nhất. Đặc biệt, ở trong đó từ 4 trong 6 viên mẫu chưa bị nước thấm qua. Từ áp lực nước mà ở đó 4 trong 6 viên đã bị thấm nước (áp lực mà tại đó dừng việc thử) trừ đi 2 sẽ cho mác chống thấm của bê tông W.

Như vậy, mác chống thấm của bê tông W là hiệu số của cấp áp lực khi dùng thử (tính bằng atm) mà ở đó bốn trong sáu viên mẫu thử đã bị nước xuyên qua trừ đi 2. Áp lực đó gọi là mác chống thấm của bê tông và ký hiệu là w2, w4, w6. W8, w10, w12.

Bê tông chống thấm w12 là gì?

Bê tông chống thấm w12 chính là mác chống thấm có mức độ áp lực nước tối đa >=12 daN/cm2. Trong đó, W chính là ký hiệu của mác chống thấm. Nói như vậy, để hiểu mác chống thấm w12 không quá khó phải không ạ? Các bạn có thể tham khảo các loại mác chống thấm dưới đây nha.

be-tong-chong-tham-w12-la-gi
Bê tông chống thấm w12 là gì?

Như chúng ta đã biết, độ chống thấm nước của bê tông thủy công được đặc trưng bởi mác chống thấm (ký hiệu là W) và được phân chia thành các cấp sau: Bê tông chống thấm w2, w4, w6, w8, w10 và w12. Tùy vào mác chống thấm sẽ có mức độ áp lực nước tối đa tương ứng.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!