Bê tông chống thấm w8 là gì? Nghiên cứu các thuật ngữ liên quan?

Bê tông chống thấm w8 là gì? Khác với khái niệm bê tông chống thấm w10 và w12. Loại bê tông chống thấm này có áp lực nước tối đa thấp hơn loại bê tông chống thấm w10 và w12. Do đó, tùy vào mục đích xây dựng và nhu cầu thiết kế của gia chủ mà chúng ta lựa chọn loại bê tông chống thấm phù hợp nhất.

Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu các thuật ngữ liên quan đến bê tông chống thấm w8 trong bài viết dưới đây nhé? Chắc chắc, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho quý vị nhiều điều thú vị!

Bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thấm là loại bê tông tươi thường được thêm các phụ gia chống thấm vào tạo lên bê tông chống thấm khi xây biệt thự hay bất kỳ công trình xây dựng nào khác. Với những ưu điểm vượt trội của bê tông thương phẩm kết hợp với định lượng phụ gia. Mục đích là để khống chế hoàn hảo và giúp tạo lên nguồn thành phẩm bê tông chống thấm chất lượng cao. Tứ đó, nó còn giúp tăng tuổi thọ công trình. Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ công trình theo thời gian mà không lo nước xâm nhập.

Thiết kế nội thất
be-tong-chong-tham-w8-la-gi
Bê tông chống thấm bề mặt sàn và tường

Bê tông chống thấm chỉ sử dụng cho các hạng mục thường xuyên tiếp xúc với nước. Chẳng hạn như: vách bể nước, vách hầm, mái nhà và sân thượng… Giá thành cho 1m3 bê tông có chống thấm không hề rẻ. Nó thường chênh lệch 80-120k/m3. Cho nên, gia chủ cần cân nhắc khi sử dụng cho phù hợp với nhu cầu của mình khi xây dựng và thiết kế các căn biệt thự đẹp.

Khái niệm cấp chống thấm của bê tông là gì?

Cấp chống thấm của bê tông được xác định là khả năng ngăn nước và chống thấm ẩm qua lớp từng lớp bê tông được tạo ra. Khi vật liệu đã ở trong thái thống nhất và đông thủy lực. Hay khả năng chống thấm của chúng sẽ được xác định là khả năng theo khả năng chuẩn của bê tông. Trên thực tế, cấp chống thấm này sẽ được thay đổi linh hoạt tùy theo độ dày và độ sâu khi ngâm nước cũng như mác bê tông.

Cấp chống thấm của bê tông là gì?

Cấp chống thấm phụ thuộc chủ yếu vào mác của bê tông và những phụ gia chống thấm sử dụng. Khả năng chống thấm chủ yếu dựa vào mức độ và số lượng phụ gia chống thấm trộn chung với bê tông. Tùy vào các yếu tố như mức độ và vị trí công trình với những nơi dễ sụt lún hay gần sông suối. Những nơi cần chống thấm nhiều mà người ta sẽ tùy chình lượng phụ gia trộn chung. Những loại phụ gia chống thấm phổ biến thường được dùng trong trộn bê tông phải kể đến là: Các dung dịch gối silat; băng cản nước và chống co dãn bê tông …

Thiết kế nội thất

Mác bê tông là gì?

Khái niệm mác bê tông là gì? Theo như những gì chúng tôi nghiên cứu và tìm hiểu thì mác bê tông hay còn gọi là cường độ bê tông. Nó chính là khả năng chịu lực nén của bê tông được tính trên mỗi cm2.

  • Cách kiểm tra bê tông chống thấm w8 là gì?

Có những cách kiểm tra bê tông chống thấm w8 là gì? Khi đúc các khối mẫu bê tông hình lập phương có kích thước 15x15x15cm. Sau đó, chúng ta chờ đủ ngày để đem đi nén tại các phòng thí nghiệm. Từ đó, chúng ta sẽ đưa ra kết luận bê tông có đạt được mác thiết kế hay không.

be-tong-chong-tham-w8-la-gi
Mác bê tông là gì?

Trên thực tế bạn sẽ thấy rằng: Có một số mác bê tông như mác 7 ngày hay mác 28 ngày. Trong đó, nếu chúng ta nén mẫu sau khi đúc 28 ngày chính là mác 28 ngày. Còn trường hợp cần bê tông đạt mác thiết kế ngay sau 7 ngày . Chúng ta phải thiết kế lại cấp phối thì mới cho ra mác 7 ngày được.

Thiết kế nội thất

Đây chính là cách kiểm tra mác bê tông. Thật không đơn giản phải không ạ? Nếu các bạn cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Phân loại mác bê tông và các cấp độ chống thấm thường dùng 

Hiện nay, trên thị trường, các loại mác bê tông được sử dụng vô cùng đa dạng. Cho nên, chúng ta khó có thể liệt kê hết được. Một số loại mác bê tông phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến những mác như: M100; M150; M200; M250; M300; M350; M400. Những mác bê tông này được sử dụng rộng rãi trong việc thi công nhà ở; các công trình nhà ở cao tầng và các công trình công cộng.

Phân loại mác bê tông và các cấp độ chống thấm thường dùng

Trong xây dựng, để xác định được cấp chống thấm của bê tông. Người ta thường dựa theo tiêu chuẩn GOST của Nga. Tiêu chuẩn chia cấp chống thấm theo nhiều mức độ khác nhau. Tùy thuộc vào vị trí xây dựng và vật liệu sử dụng cũng như khả năng thấm nước. Một vài cấp chống thấm thường gặp có thể kể đến như

  • B6 là cấp dành cho phần diện tích ngoài không có mái che như sân thượng, sân trước nhà và phần mái hiện dễ hắt nước.
  • B10 và B12 là sử dụng ở các công trình nằm sâu dưới và công trình cống thủy lợi.

Bê tông trộn theo tỉ lệ với những phụ gia chống thấm như các loại băng cản nước và dung dịch lỏng bitum… sẽ giúp tăng hiệu quả chống thấm nước. Từ đó, nó sẽ hạn chế tình trạng ẩm mốc và thấm dột trong tường bê tông.

Khái niệm mác chống thấm w của bê tông là gì?

Mác chống thấm là khả năng của bê tông không cho nước thấm qua dưới áp lực thủy tĩnh. Khi các thí nghiệm xác định độ chống thấm của tổ mẫu (6 viên hình trụ, kích thước 150x150mm) là cấp áp lực lớn nhất. Đặc biệt, ở trong đó từ 4 trong 6 viên mẫu chưa bị nước thấm qua. Từ áp lực nước mà ở đó 4 trong 6 viên đã bị thấm nước (áp lực mà tại đó dừng việc thử) trừ đi 2 sẽ cho mác chống thấm của bê tông W.

Như vậy, mác chống thấm của bê tông W là hiệu số của cấp áp lực khi dùng thử (tính bằng atm) mà ở đó bốn trong sáu viên mẫu thử đã bị nước xuyên qua trừ đi 2. Áp lực đó gọi là mác chống thấm của bê tông và ký hiệu là w2, w4, w6. W8, w10, w12.

Bê tông chống thấm w8 là gì?

Bê tông chống thấm w8 chính là mác chống thấm có mức độ áp lực nước tối đa >=8 daN/cm2. Trong đó, W chính là ký hiệu của mác chống thấm. Nói như vậy, để hiểu mác chống thấm w8 không quá khó phải không ạ? Các bạn có thể tham khảo các loại mác chống thấm dưới đây nha.

be-tong-chong-tham-w8-la-gi
Bê tông chống thấm w8 là gì?

Như chúng ta đã biết, độ chống thấm nước của bê tông thủy công được đặc trưng bởi mác chống thấm (ký hiệu là W) và được phân chia thành các cấp sau: Bê tông chống thấm w2, w4, w6, w8, w10 và w12. Tùy vào mác chống thấm sẽ có mức độ áp lực nước tối đa tương ứng.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!