Biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái | Yếu tố ảnh hưởng + Mẫu đẹp!

Thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái hay còn gọi là biệt thự 2 tầng đang là mẫu “hot” của năm nay. Vậy, để xây căn biệt thự này có những yếu tố ảnh hưởng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây cùng với mẫu biệt thự đẹp 1 trệt 1 lầu mái Thái nha.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái

  • Diện tích thiết kế biệt thự

Diện tích thiết kế được tính là tổng diện tích sàn sử dụng của không gian. Diện tích thiết kế là đơn vị để tính giá thành thiết kế & thi công. Diện tích thiết kế & thi công không gian biệt thự 1 trệt 1 lầu càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao & ngược lại.

  • Mẫu thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp với phương án kết cấu cùng phối cảnh kiến trúc ngoại thất & nội thất khác nhau sẽ có tổng chi phí đầu tư khác nhau. Biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái phong cách Tân cổ điển cùng diện tích sẽ có kinh phí cao hơn khi xây biệt thự với phong cách hiện đại. Do hình khối kiến trúc Tân cổ điển yêu cầu sự chuẩn chỉ về tỷ lệ & đường nét trang trí cầu kỳ. Đặc biệt, thiết kế ngoại & nội thất chú trọng sự sang trọng nên vật liệu hoàn thiện & khối hình thi công phức tạp hơn. Đồng thời thiết kế còn mất nhiều thời gian hơn & tốn kém tiền bạc hơn.

Thiết kế nội thất
  • Vật liệu xây dựng biệt thự

Để có thể cấu thành kết cấu căn biệt thự thì vật liệu xây dựng chính là nguyên liệu chính. Từ đơn giá sắt thép & xi măng, đá, cát, gạch… hoàn thiện phần thô cho đến vật liệu hoàn thiện nội thất như đá ốp, gạch ốp, thiết bị điện nước, thiết bị điện tử, hệ thống cửa nhã, sơn… đều có sự chênh lệch khá cao về thương hiệu cũng như chất lượng.

Nếu không có điều kiện kinh tế thì gia chủ nên lựa chọn những chủng loại vật tư có đơn giá trung bình nhưng chất lượng ổn để xây dựng. Đừng nên tham rẻ khi lựa chọn những loại vật tư kém chất lượng. Như thế sẽ ảnh hưởng chung đến kết cấu không gian của căn biệt thự .

biet-thu-1-tret-1-lau-mai-thai
Phối cảnh mặt tiền biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái
  • Thời điểm xây dựng căn biệt thự

Giá cả phụ thuộc vào thị trường & nền kinh tế có sự dao động. Cho nên giá cả có thể có lúc lên lúc xuống. Đơn giá xây dựng của hôm nay có thể cao hơn hoặc thấp hơn đơn giá của năm ngoái. Muốn có dự toán chính xác, gia chủ cần phải có thời gian tìm hiểu & khảo sát giá cả để tìm được giá chung. Từ đó, gia chủ sẽ có những chuẩn bị sát nhất có thể.

Thiết kế nội thất
  • Vị trí thi công cụ thể

Công trình xây dựng ở mỗi nơi mỗi khác. Từ đó, nó cũng có tác động đến giá cả. Xây biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái ở nông thôn bao giờ cũng cao hơn ở phố. Vì khi xây biệt thự ở phố có vị trí đường lớn sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển vật tư hơn những công trình xây dựng trong ngõ sâu.

Tham khảo mẫu thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái

  •  Kiến trúc mặt tiền mẫu biệt thự 1 trệt 1 tầng

biet-thu-1-tret-1-lau-mai-thai
Kiến trúc mặt tiền mẫu biệt thự 1 trệt 1 tầng

Đây là một trong những công trình biệt thự mái Thái 2 tầng đơn giản tinh tế với vật liệu sử dụng phổ biến & dễ tìm kiếm trên thị trường. Cách chơi màu của KTS trong tác phẩm kiến trúc biệt thự 1 trệt 1 lầu này cũng rất thú vị. Tầng trệt được bao phủ bên ngoài bằng lớp sơn tường màu ghi trong khi tầng lầu lại được sơn bằng màu trắng. Điều này đã tạo ra sự độc đáo & tránh nhàm chán trong kiến trúc. Mặc dù các khối kiến trúc đều thiết kế dạng phẳng & phi đối xứng. Nhưng nó vẫn tạo được sự lôi cuốn cho người nhìn. Sở dĩ đây là cách phối các gam màu thuộc các tone màu đối lập nhau.

Chính sự tương phản đã tạo lên sự nổi bật giữa các màu & tạo thành tổng thể công trình thống nhất. Nếu như ai trong chúng ta cũng đều quen thuộc với những căn biệt thự mái ngói đở tươi truyền thống. Sự phá cách hiện đại ở đây chính là lớp mái Thái sóng nhỏ được cấu tạo thành nhiều lớp xếp. Các lớp xếp chống từ tầng trệt cho tới tầng lầu đã làm cho người nhìn có sự thú vị & đẹp mắt.

Thiết kế nội thất
  • Mặt bằng công năng các tầng của căn biệt thự 1 trệt 1 tầng mái Thái

Mặt bằng công năng các tầng trệt của căn biệt thự

 Diện tích sử dụng tầng trệt của mẫu biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái là 88m2. Diện tích này gồm các không gian: Tiền sảnh là 4.5m2. Phòng khách là 21m2, Sảnh chính là 17.5m2. Phòng bếp ăn là 24.5m2 & WC là 2.5m2.

Mặt bằng công năng các tầng lầu của căn biệt thự

 Diện tích sử dụng tầng lầu của mẫu biệt thự mini 1 trệt 1 lầu là 60m2. Diện tích tầng lầu gồm có không gian: Sảnh tầng là 8.6m2. Phòng ngủ 1 là 12m2. Phòng ngủ 2 là 12m2. Phòng WC là 5.5m2. Sân phơi là 5.5m2. Kho là 14.8m2.

Nếu như lầu 1 là nơi dành cho không gian sinh hoạt chung. Không gian này gồm các hoạt động của phòng khách & phòng bếp kết hợp phòng ăn. Tầng lầu thực sự là không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình gồm có 2 phòng ngủ yên tĩnh & kín đáo riêng tư. Ngoài ra, có một kho nhỏ để gia chủ có thể cất gọn đồ đạc trong biệt thự cho thật ngăn nắp & khoa học. Mẫu thiết kế biệt thự 1 trệt 1 lầu mái Thái có 2 phòng ngủ. Hay phòng này thực sự phù hợp & lý tưởng cho gia đình có ít thành viên.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay nhé. Chắc chắn, các kiến trúc sư tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!