Biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái với kiến trúc Tân cổ điển sang trọng

Trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, kiến trúc biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Đây là mẫu biệt thự đẹp với kiến trúc Tân cổ điển sang trọng và ngoại thất cuốn hút. Mẫu thiết kế này không những giúp gia chủ sở hữu công trình đẹp và đảm bảo công năng sử dụng tối ưu.

Mẫu thiết kế được đánh giá là một trong những thiết kế nhà đẹp nhất năm 2020. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mẫu biệt thự đẹp này ngay dưới đây nhé.

Yêu cầu thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái

Gia chủ là một người khá kỹ tính. Họ hiện có lô đất rộng gần 200m2 và dự định thi công công trình mới để ổn định nơi an cư lạc nghiệp. Diện tích thi công dự định của gia chủ bao gồm cả sân và tường rào là 120m2. Mong muốn của gia chủ là thiết kế biệt thự dạng mini có kiến trúc mái Thái.

Thiết kế nội thất

Hình khối thiết kế tập trung phô diễn và thể hiện được những đường nét thanh thoát. Đồng thời, mói đường nét phải cứng chắc và bề thế của mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái. Cùng với đó sử dụng những gam màu tươi sáng hợp với mệnh thổ của gia chủ.

biet-thu-2-tang-hien-dai-mai-thai
Phối cảnh mặt tiền đẹp của căn biệt thự 2 tầng máo Thái

Thiết kế kiến trúc biệt thự bao gồm cả thiết kế hàng rào và mặt bằng nội thất. Công năng thiết kế và bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp và phòng sinh hoạt chung. Gia chủ muốn thiết kế thêm gara để xe ô tô trước mặt tiền công trình. Họ yêu cầu phải lên kế hoạch thiết kế sao cho thuận tiện cho việc xe ra vào trong ngày. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 2 tỷ.

Khám phá kiến trúc ấn tượng của mẫu biệt thự mini 2 tầng mái Thái

Mẫu biệt thự mái Thái này được thiết kế chạy dọc theo diện tích ô đất. Đồng thời, nó phải được thiết kế hình khối vững chắc với mặt tiền kiên cố. Hệ thống trụ cột vuông và chạy thẳng từ tầng 1 đến tầng mái. Mục đích thiết kế này phải đảm nhận vai trò kết cấu chịu lực. Đồng thời, nó phải là trụ cột kết nối và liên kết không gian. Qua đó, ý tưởng này phải thể hiện hiệu ứng thẩm mĩ cuốn hút cho mặt tiền công trình.

Thiết kế nội thất
Khám phá kiến trúc ấn tượng của mẫu biệt thự mini 2 tầng mái Thái

Phần chân tường rào được thiết kế ốp gạch nghệ thuật màu xám ghi và những khối hình trám thể hiện những nét độc đáo cho mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái.

Phần chân trụ cột và phầm dầm tiếp giáp giữa hai tầng được KTS thiết kế ốp gạch màu xám vàng. Lưu ý, phải thiết kế sao cho chạy cùng với khối ban công bê tông cứng chắc. Như vậy nó mới thể hiện sự kiên cố và bề thế của mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại này.

Sự mạnh mẽ thể hiện ở những khối vuông và hệ thống cột trụ chịu lực. Nó còn thể hiện ở những nét uyển chuyển và mềm mại của công trình.

Thiết kế nội thất

Mặt bằng công năng biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái

Công năng là điều mà chủ đầu tư quan tâm nhiều nhất khi đầu tư công trình. Thiết kế công năng có khoa học thì cuộc sống sinh hoạt mới đảm bảo tiện nghi và thoải mái nhất có thể.

Để có mặt bằng công năng khoa học và tối ưu, KTS đã khảo sát hiện trạng và đo đạc cẩn thận. Từ đó, họ đã lên phương án bố trí công năng mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái như sau:

Mặt tiền sân trước chia làm 2, một nửa dành cho thiết kế sảnh chính. Phần còn lại thiết kế cửa ra vào gara ô tô.

  • Mặt bằng công năng tầng 1

biet-thu-2-tang-hien-dai-mai-thai
Mặt bằng công năng tầng 1

Từ sảnh chính bước vào trong là không gian phòng khách rộng. Không gian này được thiết kế thông thoáng và ngăn cách với phòng ăn bằng hệ tủ nhiều ô.

Phòng ăn và phòng bếp được thiết kế liên thông với nhau theo trục đường thẳng tính từ phòng khách. Phía trong cùng của phòng bếp là phòng vệ sinh chung của tầng 1.

Đối diện phòng ăn là cầu thang thông tầng. Còn vị trí chân cầu thang được tận dụng thiết kế không gian tiểu cảnh nhỏ. Mục đích là để mang không gian xanh vào trong biệt thự

Đối diện không gian sảnh bếp là phòng ngủ 1. Không gian này được thiết kế đơn giản có cửa sổ hướng ra ban công sân trước để đón thoáng.

  • Mặt bằng công năng tầng 1 của căn biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái

Mặt bằng công năng tầng 1 của căn biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái

Từ sảnh cầu thang tầng 2 về phía tay phải sẽ được thiết kế phòng thờ rộng. Phòng này có hướng chính sẽ hướng thẳng ra ban công trước thoáng mát. Phía tay trái là phòng vệ sinh chung và không gian giặt của gia đình. Không gian này được thiết kế và bố trí khá khoa học. Đồng thời, phải thiết kế sao cho thuận tiện cho việc di chuyển giao thông trong mẫu biệt thự 2 tầng.

Từ sảnh thang, chúng tôi đã tạo không gian trung tâm là không gian đệm. Tiến bước đối diện là phòng sinh hoạt chung. Từ phòng sinh hoạt chung, KTS đã thiết kế đều về hai bên là phòng ngủ 02 và phòng ngủ 03. Phòng ngủ chính có thiết kế phòng vệ sinh khép kín. Đặc biệt, phòng này được thiết kế rộng hơn và có view thẳng ra ban công trước.

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại mái Thái hiện đại và khoa học đã chiếm trọn cảm tình của gia chủ & nhiều khách hàng khác. Nếu các bạn cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!