Biệt thự chữ I hiện đại + Quy mô 2 tầng + Công năng 4 phòng ngủ

Hiện nay, những mẫu biệt thự chữ I hiện đại luôn được nhiều gia đình quan tâm bởi kiến trúc cũng như cách xây dựng không quá phức tạp. Đặc biệt, đây là mẫu nhà phù hợp với công năng và tiện nghi trong sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn mẫu biệt thự đẹp chữ I với quy mô 2 tầng, quý bạn đọc có thể tham khảo.

Tìm hiểu mẫu biệt thự chữ I hiện đại có tốt cho phong thủy không?

Các mẫu biệt thự hiện đại này nay như mẫu biệt thự chữ I hay mẫu biệt thự chữ L. Xét về yếu tố phong thủy. Hình dáng ngôi nhà xem là lý tưởng nhất là dạng vuông vắn. Đây là mẫu không có góc khuyết hoặc hình thù kỳ dị. Bởi những ngôi nhà có góc khuyết sẽ ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Hiện nay có rất nhiều công trình kiến trúc được thiết kế theo phong cách châu Âu & có đỉnh nhọn cao. Kiểu đỉnh nhọn này chỉ xuất hiện bên ngoài kiến trúc & không ảnh hưởng đến bố cục vuông vức bên trong. Nhưng nếu đỉnh nhọn như thế xuất hiện trong ngôi nhà như trần hình tam giác. Hay những mẫu biệt thự tăng thêm xà ngang thì những căn biệt thự này không nên làm nhà ở.

Thiết kế nội thất
  • Biệt thự chữ I không đẹp trong phong thủy

Mặt khác những ngôi nhà có cấu trúc dạng hình tròn cũng không tốt cho phong thủy. Vì từ trước đến nay, những dạng kiến trúc hình tròn thường gặp ở thiết kế lăng tẩm, mộ, đạo quán, miếu đền hay từ đường. Vì vậy hình dạng ngôi biệt thự kiểu này sẽ không mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Trong phong thủy, biệt thự chữ I không đẹp trong phong thủy. Bởi chữ I có hình dạng chiếc dao, đặc biệt vị trí “đại hung” chính là phần lưỡi dao. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng đều có cách hóa giải, kể cả phong thủy nhà ở xấu như thế nào đi nữa. Cho nên, nếu bạn muốn xây biệt thự hình chữ I mà hợp phong thủy thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chắc chắn các kiến trúc sư tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng! Đặc biệt, mẫu biệt thự này được thiết kế với kinh phí không cao. Nó thích hợp với nhiều hộ gia đình có mức thu nhập trung bình khá trở lên.

Thiết kế nội thất

Mẫu biệt thự chữ I hiện đại công năng 4 phòng ngủ 

Mẫu biệt thự chữ I hiện đại 4 phòng ngủ đẹp không chỉ đòi hỏi từ các yếu tố về mặt kiến trúc bên ngoài hài hòa . Mà mẫu biệt thự này còn yêu cầu có sự hấp dẫn từ nội thất tiện nghi, hợp lý về mặt phong thủy.

Nếu bạn không có nhiều hiểu biết, kiến thức, hay kinh nghiệm cho việc xây nhà thì rất khó để có thể dự toán được chi phí xây mẫu biệt thự 2 tầng. Do đó, việc cần một đơn vị tư vấn thiết kế biệt thự ở có chuyên môn và hiểu biết trong lĩnh vực này là vô cùng cần thiết!

biet-thu-chu-l-hien-dai
Phối cảnh mặt tiền mẫu biệt thự chữ I hiện đại công năng 4 phòng ngủ

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng mẫu biệt thự chữ I hiện đại

Trong mẫu biệt thự đẹp chữ I này, vị trí của biệt thự được đặt khéo léo trong mảnh đất xây dựng của gia đình. Do diện tích đất xây dựng của ngôi nhà không lớn lắm. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã rất khéo léo lựa đất 2 bên và phía sau để đua mái.

Phần còn lại khoảng sân phía trước nhà và khoảng khuyết góc chữ I để tận dụng làm sân và chỗ để xe ô tô cho gia đình. Một bên của nhà được bớt lại 1 khoảng diện tích nhỏ để làm chỗ đi lại, dọn dẹp xung quanh nhà cho thoáng đãng, mát mẻ.

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng mẫu biệt thự chữ I hiện đại

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 

biet-thu-chu-l-hien-dai
Bản vẽ mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1 của mẫu biệt thự chữ I hiện đại bao gồm các phòng chức năng sau: Tiền sảnh 7m2. Phòng khách 24m2. Sảnh phụ 3.8m2. Phòng ăn: 18m2. Phòng bếp: 14m2. Phòng ngủ 1: 18m2, WC.
Đặc biệt, các không gian dành cho việc sinh hoạt chung của gia đình đều đảm bảo được yếu tố rộng rãi và thông thoáng. Là do nhờ hệ thống cửa, sảnh phụ, sảnh chính. Còn lại không gian phòng ngủ nhỏ phía trong cũng vừa vặn với thói quen sinh hoạt của gia đình.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự chữ I hiện đại bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh thang: 7m2. Phòng thờ: 12m2. Phòng ngủ 2: 16m2. WC: 4.5m2. Phòng ngủ 3: 18m2. Phòng ngủ 4: 19m2. WC3: 4.5m2. Ban công. Sân phơi.

Tầng 2 được thiết kế tập trung với hệ thống các chức năng sử dụng chính của căn biệt thự. Mục đích thiết kế như vậy là giúp cho gia chủ dễ dàng trọng việc sinh hoạt. Đồng thời giúp gia chủ có thể nghỉ ngơi cũng như tập trung, quây quần các thành viên trong gia đình.

Nếu quý vị còn thắc mắc và muốn được trả lời, tư vấn báo giá thiết kế biệt thự? Nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Chúc bạn và gia đình thành công và hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!