Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng & những lưu ý khi thiết kế!

Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng là mẫu đáp ứng đầy đủ công năng và những giá trị về mặt tinh thần cho gia chủ. Đặc biệt, nó đáp ứng tốt nhu cẩu nghỉ dưỡng và du lịch cho con người. Cũng chính bởi nhu cầu này, dẫn đến việc xây dựng những khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng ngày một nhiều. Hãy tham khảo mẫu biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng và những lưu ý khi thiết kế trong nội dung dưới đây.

Khám phá nhu cầu thiết kế mẫu biệt thự nghỉ dưỡng

Ngày nay, những giá trị về mặt tinh thần ngày càng được đề cao. Đồng nghĩa với việc du lịch và nghỉ dưỡng chính là một trong những việc làm giúp thoả mãn nhu cầu đó của con người. Cũng chính bởi nguyên nhân này, những khu du lịch và những căn biệt thự nghỉ dưỡng đẹp đang ngày được yêu thích.

mau-biet-thu-nghi-duong
Mặt tiền đẹp của mẫu biệt thự nghỉ dưỡng

Đó chính là thực tế nhu cầu của gia chủ hiện nay. Nắm bắt được thực tế này, càng ngày có nhiều khu nghỉ dưỡng đã ra đời. Một trong những hình thức được yêu thích và phổ biến nhất là biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng.

Thiết kế nội thất

Những ngôi biệt thự nghỉ dưỡng này được thiết kế vô cùng xinh đẹp và độc đáo. Không chỉ như vậy, sự tiện nghi của chúng cũng được đề cao. Và mẫu biệt thự này được rất nhiều người yêu thích.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được rất nhiều căn biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng phổ biến tại các quần thể du lịch và nghỉ dưỡng. Vì thế, nhu cầu thiết kế & xây dựng biệt thự tiện nghi là điều được rất nhiều gia chủ đang cần.

Những nội dung cần lưu ý khi thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng

mau-biet-thu-nghi-duong
Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng tuyệt đẹp

Để có được một mẫu biệt thự nghỉ dưỡng hấp dẫn và độc đáo. Gia chủ cần phải đặc biệt chú ý trong vấn đề thiết kế. Từng chi tiết và bộ phận tại bản vẽ thiết kế kiến trúc đó cần phải thật hoàn mỹ. Chỉ khi chi tiết cấu thành nó hoàn hảo thì thành phẩm ra đời mới thật hoàn mỹ. Vì vậy, chúng tôi đã làm rõ nội dung cần chú ý khi thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng dưới đây.

Thiết kế nội thất
  • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với mẫu biệt thự nghỉ dưỡng 

Điều đầu tiên, chúng ta cần lựa chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp. Đây cũng là nội dung quan trọng được gia chủ cùng người thiết kế không thể bỏ qua.

Đối với mẫu biệt thự đẹp này, ta có thể chọn 1 trong 3 phong cách cơ bản là hiện đại, Tân cổ điển và cổ điển. Để chọn được những phong cách kiến trúc phù hợp. Chúng ta cần phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố và nhiều phương diện. Sự thoả mãn và hài hoà các yếu tố đó sẽ khiến cho công trình được thiết kế thật hoàn mỹ.

Về kiến trúc cổ điển

Mẫu biệt thự nghỉ dưỡng được định hướng theo lối hoài cổ phù hợp phong cách kiến trúc cổ điển này. Nếu gia chủ muốn áp dụng theo phong kiến trúc cổ điển. Khu vực xây dựng cần phải có diện tích với quy mô lớn. Không chỉ vậy, chi phí đầu tư xây dựng cũng cần phải ở mức lớn.

Thiết kế nội thất
mau-biet-thu-nghi-duong
Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp với mẫu biệt thự nghỉ dưỡng

Về kiến trúc Tân cổ điển

Phong cách này cũng mang đến cho công trình được áp dụng sự sang trọng, cao quý và thanh nhã. Dù vậy, nhưng điều kiện áp dụng phong cách Tân cổ điển này không khắt khe như kiến trúc cổ điển. Chi phí dành cho việc thiết kế và xây dựng biệt thự cũng thấp hơn đáng kể so với phong cách cổ điển nói trên.

Về kiến trúc hiện đại

Nếu khu vực và quần thể nghỉ dưỡng được định hướng theo phong cách hiện đại là phù hợp tuyệt đối. Đặc biệt, diện tích và chi phí xây dựng căn biệt thự nghỉ dưỡng không lớn hơn quá nhiều như ở hai phong cách kia.

Về cơ bản, trên thực tế những công trình biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Sở dĩ là do chi phí dành cho việc thiết kế cùng xây dựng theo phong cách này không quá lớn. Thêm vào đó, những công trình kiến trúc hiện đại thường được thiết kế theo lối mở. Nó vô cùng thích hợp không gian thiên nhiên trong lành và xinh đẹp của nơi nghỉ dưỡng.

  • Lựa chọn diện tích xây dựng và công năng phù hợp 

Lựa chọn phương án xây dựng và công năng phù hợp là nội dung vô cùng quan trọng. Bởi nó quyết định sự tiện nghi và đầy đủ trong công năng sinh hoạt của con người.

Lựa chọn diện tích & công năng phù hợp

Những ngôi biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng được thiết kế nhằm phục vụ mục đích nghỉ ngơi và hưởng thụ của con người. Chính bởi vậy, căn biệt thự phải được thiết kế sao cho thoả mãn những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của con người.

Những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng cần bố trí được đầy đủ các công năng cơ bản. Chẳng hạn như: phòng ngủ, phòng khách và phòng vệ sinh… Tuỳ theo diện tích của căn biệt thự nghỉ dưỡng để có thể bố trí thêm phòng giải trí và phòng làm việc… Để bố trí được đầy đủ những công năng đó, công trình phải có diện tích tối thiểu là 80 – 90m2.

  • Thiết kế không gian & quang cảnh bao quanh biệt thự nghỉ dưỡng

Để không gian nghỉ dưỡng trở lên hoàn mỹ. Chúng ta không thể chỉ quan tâm đến việc thiết kế không gian nội thất và ngoại thất. Chúng ta cần chú ý đến khu vực sân vườn.

Thiết kế không gian & quang cảnh bao quanh biệt thự nghỉ dưỡng

Không gian sân vườn của mẫu biệt thự nghỉ dưỡng phải được quy hoạch vô cùng cẩn thận. Khu vực sân vườn này phải thật xinh đẹp và xanh tươi. Đặc biệt, nó phải phù hợp với phong cách kiến trúc được áp dụng. Tại khu vực sân vườn này, chúng ta có thể kết hợp với bể bơi và tiểu cảnh nước. Những yếu tố này không chỉ làm tăng giá trị thẩm mĩ của công trình. Nó còn đáp ứng đủ nhu cầu giải trí và nghỉ dưỡng của con người.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!