Máy chống thấm bê tông – Sản phẩm ưu Việt nhất hiện nay!

Máy chống thấm bê tông chính là máy xác định độ chống thấm bê tông. Đây chính là một sản phẩm ưu Việt nhất khi xây biệt thự hay các nhà cao tầng hiện nay. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây nha.

Máy chống thấm bê tông là gì?

Máy chống thấm bê tống chính là máy xác định độ thấm bê tông. Đây là thiết bị dùng để kiểm tra thử độ thấm hút nước của bê tông. Máy thử thấm bê tông này được sử dụng phổ biến tại các trung tâm khoa học. Đặc biệt sử dụng ở các trung tâm kiểm định đo lường. Hay các trung tâm đào tạo chứng chỉ thí nghiệm viên và các phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng las-xd…

may-chong-tham-be-tong
Máy chống thấm bê tông

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến dòng máy xác định độ chống thấm bê tông đang được lưu thông phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nó là sản phẩm được các đơn vị đánh giá cao về chất lượng và độ ổn định cũng như hiệu quả kinh tế khi sử dụng.

Thiết kế nội thất
  • Thông số kỹ thuật cơ bản máy chống thấm bê tông hay máy xác đinh độ thấm bê tông?

Model: HS-4

Xuất xứ: LUDA

Nước sản xuất: Trung Quốc

Thiết kế nội thất

Áp lực làm việc lớn nhất: 3.93Mpa

Mẫu thử: mẫu hình trụ 150x150mm

Nguồn điện: 220V/50Hz, 1 pha

Thiết kế nội thất

Công suất động cơ: 120W

Trọng lượng khoảng: 250kg

Tính năng và ứng dụng của máy chống thấm bê tông

Máy chống thấm bê tông có thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng. Máy hoạt động ổn định và có độ bền cao. Nó được sử dụng để kiểm tra độ chống thấm của bê tông đã đóng rắn trong phòng thí nghiệm. Nguyên lý hoạt động của nó khá linh hoạt.

Chúng hoạt động bằng cách bơm áp lực nước ngược từ dưới lên trên bề mặt của mẫu thử. Đồng thời, chùng còn kiểm tra được 6 mẫu cùng lúc. Nhờ có máy thử thấm bê tông mà các KTS có thể yên tâm sử dụng để có cơ sở thiết kế và xây lên những căn biệt thự đẹp và sang trọng.

Hướng dẫn sử dụng phím chức năng trên máy thử thấm bê tông

Nhìn vày máy thử thấm bê tông, chúng ta chút ý đến hàng trên cùng của máy thử thấm bê tông này có 7 van điều chỉnh áp lực. Trong đó, có van ngoài cùng bên phải được gọi là van tổng (van xả). Còn lại 6 van tương ứng với 6 điểm đặt mẫu trên mặt máy.

Trên bảng điều khiển của máy thử thấm bê tông có 4 nút xanh và đỏ xếp thep cặp hàng ngang và hàng dọc. Tuy nhiên, cặp hàng ngang có nút màu xanh là tiến hành thí nghiệm. Còn nút màu đỏ là báo hiệu dừng lại. Cặp hàng dọc thì nút màu đỏ chỉ áp lực đến điểm cài đặt max. Còn màu xanh chỉ áp lực điểm thì được cài đặt min.

Trên đồng hồ hiển thị của máy thử thấm bê tông có 3 kim. Một kim màu đỏ chỉ điểm cài đặt max. Còn một kim màu xanh chỉ điểm cài đặt min. Kim màu đen còn lại chỉ thị áp lực thực tế đang có

Cách vận hành máy xác định độ chống thấm bê tông

Dùng tô vít hai cạnh nhấn vào ốc ở giữa đồng hồ điều chỉnh kim màu đỏ đến điểm max và kim màu xanh đến điểm min theo yêu cầu thí nghiệm.

Vặn 7 van khóa hàng trên cùng theo chiều kim đồng hồ để đóng áp, bật công tắc khởi động và tiến hành thí nghiệm với máy thử thấm bê tông

Một số lưu ý khi thử nghiệm máy thử thấm bê tông

Khi tiến hành thí nghiệm cùng máy thử thấm bê tông thì mẫu thử là mẫu hình trụ có đường kính 150mm. Nó có chiều cao là 150mm. Trên các bề mặt của mẫu thử phải nhẵn không được sứt mẻ. Xung quanh mẫu được bọc một lớp sáp Parafine. Lớp sáp này giúp ngăn nước thấm ngược ra bên ngoài hoặc nước bên ngoài thấm vào mẫu thử.

Máy xác định độ thấm bê tông nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn LUDA của Trung Quốc. Mẫu đã đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế như TCVN, ASTM, AASHTO. Với thiết kế đơn giản và chắc chắn. Máy dễ sử dụng và có áp lực của nước vào mẫu thử được cài đặt theo yêu cầu thí nghiệm. Nó sẽ tự động ngắt khi áp lực vượt quá điểm cài đặt max cũng như tự động bơm cấp nước khi lùi quá điểm cài đặt min.

Máy xác định độ thấm bê tông sử dùng nguồn điện 1 pha thông dụng. Nó phù hợp với lưới điện quốc gia rất tiện lợi cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, máy còn phù hợp khi không có khí thải độc hại như động cơ đốt trong. Máy thử thấm bê tông chạy rất êm và có độ chính xác rất cao. Vì thế, máy khá phù hợp với tiêu chuẩn của chính phủ ban hành về xác định độ chống thấm TCVN 3116:93.

  • Những thiết bị kèm theo khi sư dụng máy chống thấm bê tông

Khi sử dụng máy thử thấm bê tông không thể không có những thiết bị kèm theo trong khi vận hành cũng như công tác chuẩn bị mẫu thử như:

may-chong-tham-be-tong
Bộ gá mẫu thử thấm bê tông
Khuôn đúc mẫu thử thấm bê tông

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế biệt thự thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!